Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Pizza nhân thịt gà, món ngon cuối tuần

Không chỉ thơm ngon mà pizza nhân thịt gà còn được nhiều người ưa thích bởi nó rất bổ dưỡng, chế biến đơn giản. Hãy cùng nghía vào công thức để trổ tài vào cuối tuần này bạn nhé.

Nguyên liệu làm pizza nhân thịt gà cho 5 – 6 người ăn
Bột làm bánh pizza ( bột mỳ đa dụng, bột mỳ chuyên dụng): 500g
Bột nổi: 1 thìa
Đường: 1 thìa
Muối: nửa thìa
Dầu ô liu: 1 thìa
Sốt cà chua: 150g
Phô mai Mozzarella: 200g
Bơ đậu phộng: 50g
Sữa tươi: 100ml
Thịt gà: 500g
Chanh, Ớt, tỏi, hạt tiêu, xì dầu

Cách làm: 
1/ Làm đế bánh:
Bước 1: Cho một thìa bột nổi, 1 thìa đường vào bát, rót 4 thìa nước nóng rồi khuấy cho tan, để trong 15 phút đợi bột nở.
Bước 2: Cho 500g bột làm bánh pizza vào bát khác, nêm muối, dầy, bột nổi và nước, khuấy đều rồi ủ nửa tiếng.
Bước 3: Cho bột ra một mặt phẳng có bôi chút dầu ô liu rồi dùng cán gỗ làm dẹt bánh xuống.
2/ Làm nhân bánh
Bước 1: Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu. Ớt, tỏi băm. Phô mai thái sợi.

Bước 2: Trộn đều bơ, đậu phộng, sữa tươi, tỏi, ớt, nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu. Cho thịt gà vào trộn đều. Cho bột vào khuôn, ủ thêm chừng 10 phút.

Bước 3: Phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, cho nhân thịt gà lên trên, rắc phô mai, muối, tiêu.
Rắc phô mai và đem bánh đi nướng
Bước 4: Bật lò nướng 160 độ C, bạn chỉ cần nướng khoảng 20 phút là chín.
Chúc bạn thành công với món pizza thịt gà cuối tuần thơm ngon, bổ dưỡng.
Bên cạnh đó, các tuần khác bạn có thể thay đổi thực đơn làm bánh bao, bánh bông lan, bánh canh, bánh mỳ ngọt…Chỉ cần mua bột mỳ đa dụng hoặc bột làm bánh chuyên dụng và xem công thức trên internet là có thể thực hiện được dễ dàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét